Nikon thừa nhận lỗi khóa trên D4 và D800

Nikon thừa nhận lỗi khóa trên D4 và D800

D4 và D800 bị "đơ" màn hình LCD phụ phía trên và không thể hoạt động cho đến khi tháo pin và lắp lại.

Tiếp sau 5D Mark III của Canon, D800 của Nikon cũng gặp phải lỗi cần được sửa chữa.
Tiếp sau 5D Mark III của Canon, D800 của Nikon cũng gặp phải lỗi cần được sửa chữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Pdnonline, người đại diện Nikon tại Mỹ đã thừa nhận lỗi "lockup" đã được cộng động người sử dụng phản ánh khá nhiều vài tuần gần đây. Hãng cho biết đã nhận được một số báo cáo của người dùng D4 và D800 gặp phải các vấn đề liên quan đến việc máy ảnh bị "đơ" cho đến khi phải tháo pin ra rồi lắp lại mới có thể sử dụng tiếp.

Nikon cho biết đang tiếp tục nghiên cứu tìm ra cách thức giải quyết triệt để lỗi này và gửi lời xin lỗi đến các khách hàng. Tạm thời, người dùng có thể tắt cả hai tính năng Highlights và RGB Histogram trong menu tùy chỉnh Playback Display Options, mục Playback để khắc tạm.

Trong khi đó, một lỗi khác liên quan đến D800 cũng được Nikon xác nhận với Fstoppers. Kính ngắm của máy thường rơi vào tình trạng mất nét (out of focus). Cả hai nhiếp ảnh gia phàn nàn về lỗi này cho biết, D800 được gửi tới Nikon để sửa chữa nhưng vẫn chỉ nhận lại được sản phẩm với lỗi cũ. Sau đó, chiếc máy này tiếp tục phải gửi trả lại hãng lần thứ hai mới có được lời thừa nhận từ phía Nikon.