50mm F2 ZF Carl Zeiss Makro-Planar T*

50mm F2 ZF Carl Zeiss Makro-Planar T*

Giá thuê: 300.000 đ/ngày

Carl Zeiss Makro-Planar T* 2/50 ZE lens for Canon

 

Từ ống kính Carl Zeiss Makro-Planar T* 2/50 ZE được biến đổi đa dạng,ống kính Macro Planar có những thị trường riêng. Nhờ một sự kết hợp độc đáo của tốc độ cao và chất lượng hình ảnh phù hợp từ vô cực đến từng kích thước nhỏ, nó cung cấp tính năng mà không có ống kính khác của lớp này có thể phù hợp.

Ống kính cung cấp các kết quả tinh tế cho độ sắc nét khi được sử dụng trong các tình huống vĩ mô điển hình - dừng lại để tận dụng lợi thế của phân đoạn chiều sâu. Được sử dụng rộng mở, độ sắc nét vẫn còn tuyệt vời ở trung tâm của khung hình, ống kính rất có tác dụng cho bức chân dung bằng cách cách ly đối tượng với các góc hơi mềm.

Ƒ Zeiss 50mm / 2 hầu như không thể thấy được một số hình ảnh bị méo mó cho dù rất nhỏ, khi kết hợp với D200 thì độ biến dạng góc chỉ có 0,1% còn đối  với D3 là gấp đôi, biến dạng góc chỉ hơn 0,2%. Nó không phải là một biến dạng phức tạp và có thể dễ dàng sửa chữa với phần mềm xử lý để cho bức ảnh tuyệt vời.

Ảnh được chụp từ Carl Zeiss Makro-Planar T* 2/50 ZE với D3

Ảnh được chụp từ Carl Zeiss Makro-Planar T* 2/50 ZE với D200

Thiết kế ống kính bao gồm 8 yếu tố trong 6 nhóm, với một màng chín cánh. Chất lượng sản xuất của ống kính là tuyệt vời, xây dựng toàn bộ là kim loại, ống kính gắn kết vòng lọc. Theo đó, điều này làm cho nó tương đối nặng 530g.Có thể bỏ vấn đề khối lượng này sang một bên, ống kính này được trình bày rất tuyệt vời, với khoảng cách và độ phóng đại khắc vào vòng lấy nét.Vòng tập trung là các tính năng điều hành chính của ống kính. 5/8-inch rộng, với kết cấu kim loại có gân. Mang đến cho bạn tập trung gần nhất đến vô cùng.

Có hai điểm cần lưu ý cho ống kính này. Vấn đề đầu tiên là thiếu khả năng tự động lấy nét. Khi không cần thiết, tự động lấy nét là rất quan trọng khi sử dụng máy ảnh cơ, không phải fullframe. Là tốt, hầu hết các máy ảnh SLR hiện đại thiếu các tính năng hữu ích tập trung như một lăng kính tách tập trung vào màn hình để hỗ trợ tập trung một cách chính xác. Vấn đề thứ hai là một thực tế rằng nếu bạn chụp macro, thời điểm này một mình có thể gây trở ngại cho bạn, nếu đó không phải là vấn đề quan trọng với bạn, bạn sẽ hài lòng với ống kính này.

Với hàng loạt những ưu điểm về thiết kế ống kính cũng như kĩ thuật xử lý ánh sáng sẽ làm ta hài lòng khi sử dụng ống kính Makro-Planar T* 2/50 ZE

Một số hình ảnh được chụp từ Makro-Planar T* 2/50 ZE để tham khảo:

Những hình ảnh trên cho ta thấy được độ nét cũng như chất lượng màu sắc của ống kính makro này.