Body 5D mark iv

Body 5D mark iv

Giá thuê: 700.000 đ/ngày

Thông số chính của Canon EOS 5D Mark IV:

 

● Cảm biến: CMOS Full Frame 30,4 MP

● Tốc độ chụp: 7 fps

● Lấy nét: Pixel kép CMOS AF

● Tốc độ quay video: video 4K tốc độ 40 fps; video full HD tốc độ 60 fps; video 720p tốc độ 120 fps

● Màn hình cảm ứng: LCD cỡ 3,2 inch; 1,62 triệu chấm

● Bộ xử lý hình ảnh: DIGIC 6 +

● Hệ thống lấy nét lưới AF II: 61 điểm

● Độ nhạy AF: EV -3 ở chế độ thông thường; EV -4 ở chế độ Live View

● Độ nhạy sáng: 100 – 32 000

● Cảm biến đo sáng RGB: 150 000 pixel

● Tính năng đặc biệt: mức điện tử trục kép (Dual-Axis Electronic), màn hình kính ngắm điện tử chuyên dụng

● Khe cắm thẻ nhớ kép hỗ trợ một thẻ CF và một thẻ SD / SDHC / SDXC

● Kết nối: Wifi, NFC

● Tích hợp: Hệ thống định vị GPS

 

Mẫu máy ảnh kế thừa của chiếc EOS 5D Mark III bán chạy nhất

Dòng EOS 5D, bắt đầu với sự ra mắt vào năm 2005 của EOS 5D và gồm có các máy ảnh full-frame ở mức giá dễ chấp nhận, có vị thế trung tâm trong dòng máy ảnh DSLR của Canon. Phiên bản mới nhất này kế thừa EOS 5D Mark III, và, cùng với EOS 5DS và EOS 5DS R ra mắt vào năm 2015, là các phiên bản có độ phân giải hình ảnh cao của EOS 5D Mark III, đưa tổng số máy ảnh trong dòng này lên 3 mẫu.

Ống kính theo bộ gồm có EF24-105mm f/4L IS II USM, một chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn, vô tình cũng là sự hiện thân hoàn toàn mới của ống kính EF24-104mm f/4L IS USM—được cập nhật lần đầu tiên trong 11 năm—nằm trong bộ máy ảnh EOS 5D thế hệ đầu. Nó có vị thế mang lại độ bền bỉ, độ tin cậy cao hơn và khả năng khắc họa hình ảnh hoàn hảo, ngay cả khi kết hợp với các máy ảnh mới nhất có số điểm ảnh cực cao.

 

 

 

 

Độ phân giải hình ảnh 30,4 megapixel; tương thích với Dual Pixel CMOS AF và quay phim 4K 30p

Cảm biến hình ảnh là cảm biến CMOS full-frame 35mm với khoảng 30,4 megapixel hiệu dụng. Đây là chiếc máy ảnh đầu tiên trong dòng EOS 5D tương thích với công nghệ Dual Pixel CMOS AF. Với khả năng đó, các tính năng chẳng hạn như chụp Live View AF thông qua cơ chế AF phát hiện lệch pha bề mặt hình ảnh, cũng như định dạng DPRAW (Dual Pixel RAW) giúp chỉnh chất lượng hình ảnh, hiện nay đã có thể sử dụng. Phạm vi độ nhạy sáng ISO là ISO 100 – 32000 (ISO mở rộng lên đến 102400).

Có thể quay phim ở chất lượng 4K 25p/30p, Full HD 50p/60p và HD 100p/120p, cũng có thể quay phim HDR ở chất lượng Full HD (quay ở 50p/60p, ghi ở 25p/30p). Cũng bao gồm tính năng 4K Frame Grab, cho phép trích xuất từng khung hình thành ảnh tĩnh 8,8 megapixel từ phim 4K. Tính năng cho phép chụp ảnh tĩnh trong khi quay phim đã bị ngưng cung cấp để cho phép phát triển các chức năng quay phim hiệu quả hơn.

Chuẩn được sử dụng cho quay phim 4K là chuẩn 17:9 (DCI 4K) linh hoạt. Đáng lưu ý là phim quay ở định dạng này có thể được sử dụng cho lĩnh vực quay phim thương mại. Phim 4K được ghi qua quy trình crop từng điểm của vùng 4096 x 2160 điểm ảnh trên cảm biến CMOS. Trong khi quay phim, có thể thực hiện Movie Servo AF qua Dual Pixel CMOS AF, và có thể tùy chỉnh các thiết lập theo dõi đối tượng.

 

 

 

 

Hiệu năng xử lý hình ảnh và chụp liên tục tốc độ cao ngang với EOS-1D X Mark II.

Mẫu máy ảnh này có khả năng xử lý hình ảnh được cải thiện bằng bộ xử lý DIGIC 6+ như EOS-1D X Mark II. Ngoài việc giảm nhiễu thiếu sáng khi chụp ở độ nhạy sáng ISO cao, chức năng chỉnh nhiễu xạ và chức năng Digital Lens Optimizer (DLO), cả hai trước đây đều có trong phần mềm Digital Photo Professional dành cho PC, giờ đây có thể truy cập trong máy ảnh. Cả hai chức năng này cũng có trong EOS-1D X Mark II, nhưng yếu tố phân biệt của DLO trên EOS 5D Mark IV là nó có thể được sử dụng khi chụp ở định dạng JPEG ngoài khả năng xử lý hậu kỳ ảnh RAW.

Tốc độ chụp liên tục khoảng 7 khung hình mỗi giây (fps) là nhanh hơn so với xấp xỉ 6 fps trên EOS 5D Mark III, và thông số cho mẫu máy ảnh này có cải thiện so với thông số của EOS-1D X Mark II và EOS 7D Mark II. Cơ chế chuyển động gương cải tiến được vận hành bằng môtơ và cơ cấu cam lần đầu được sử dụng bởi EOS 5DS series có độ phân giải cao. Những tính năng này giúp giảm thiểu hiện tượng lệch hướng bởi gương phụ, giúp đạt được tốc độ khung hình/giây cao hơn, và cũng rút ngắn thời gian che tối khung ngắm.

Hộp gương

 

Các cảm biến AF và AE trong mẫu máy ảnh này là giống với của EOS-1D X Mark II. So với EOS 5D Mark III, diện tích các điểm AF đã được mở rộng theo chiều dọc. Tất cả các điểm AF đều tương thích với f/8; ví dụ, có thể chụp vơi AF ngay cả khi chụp ở khẩu độ tối đa f/8 với ống kính EF600mm f/4L IS II USM được lắp 2x extender. Mẫu máy ảnh này cũng được trang bị một chế độ chụp chống nhấp nháy, giúp giảm những điểm không đều trong phơi sáng gây ra bởi ánh sáng nhấp nháy.

 

Tính năng Live View và chụp liên tục với Servo AF được cải thiện

Đây là mẫu máy ảnh đầu tiên trong EOS 5D series có màn hình cảm ứng phía sau, cho phép thực hiện Dual Pixel CMOS AF dùng các thao tác trên màn hình cảm ứng.

 

Dual Pixel CMOS AF cho phép thực hiện AF mượt mà trong khi thực hiện AF phát hiện lệch pha theo mặt phẳng hình ảnh mà không có hiện tượng lệch tiêu điểm thiếu tự nhiên, ngay cả khi chụp ở chế độ Live View và quay phim trong đó không thể sử dụng AF phát hiện lệch pha của máy ảnh DSLR vì gương lật lên. Ngoài ra, với khả năng linh hoạt cao kèm theo khả năng tự động lấy nét với 80% diện tích hình ảnh theo hướng nằm ngang và thẳng đứng cũng là một điểm cộng đối với chụp ảnh tĩnh vật.

Để biết thêm thông tin về Dual Pixel CMOS AF, hãy đọc bài viết sau đây:
[Phần 2] Tính năng Live View của EOS 70D trở thành một khung ngắm khác – Tiết lộ về Dual Pixel CMOS AF –

 

Người dùng có thể thực hiện tự động lấy nét trong khi dùng hình ảnh phóng to ở chế độ Live View. Điều này có lẽ sẽ nhấn mạnh sự tiện lợi của AF đối với người dùng nào sử dụng lấy nét thủ công (MF) trong khi chụp ở chế độ Live View. Để làm như thế, ở chế độ Live View hãy sử dụng màn hình cảm ứng để di chuyển khung AF và phóng to hình ảnh. Tinh chỉnh vị trí của khung hình bằng cách sử dụng nút Điều Khiển Đa Năng ở phía sau của thân máy. Nhấn nút nhả cửa trập một nửa để tự động lấy nét.

Có thể Chụp Liên Tục với Servo AF với ưu tiên tốc độ chụp khoảng 4,3 fps và ưu tiên theo dõi 3 fps khi chụp liên tục trong lúc lấy nét ở đối tượng chuyển động bằng Live View. Phơi sáng được kích hoạt bằng màn cơ đầu tiên trong khi gương được giữ ở vị trí hướng lên.

Giới hạn sáng thấp hơn để tự động lấy nét là EV-3 trong khi chụp qua khung ngắm và EV-4 trong khi chụp ở chế độ Live View.

 

Tinh Chỉnh Hình Ảnh bằng "Dual Pixel RAW"

Ba chức năng này cũng ra mắt lần đầu tiên trên EOS 5D Mark IV—Image Microadjustment (Tinh Chỉnh Hình Ảnh), Bokeh Shift (Dịch Chuyển Bokeh), và Ghosting Reduction (Khử Bóng Ma). Các chức năng này sửu dụng thông tin Dual Pixel ghi lại bởi cảm biến hình ảnh, và có thể được sử dụng trong xử lý hậu kỳ bằng phần mềm DDP.

Tính năng Image Microadjustment cho phép thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với ảnh dựa trên chiều sâu vật lý của đối tượng. Tính năng này có hiệu quả, ví dụ như, trong chụp ảnh chân dung, với hình ảnh có độ phân giải rõ nét thấp.

Bokeh Shift là một chức năng điều chỉnh vị trí của hiệu ứng bokeh tiền cảnh theo chiều ngang bằng cách thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với điểm quan sát của máy ảnh. Điều này cũng sẽ làm thay đổi hiệu ứng bokeh hậu cảnh theo đó. Có thể cứu ảnh bằng cách di chuyển bất kỳ hiệu ứng bokeh tiền cảnh nào bị vô tình chụp lại trên đối tượng.

Có thể sử dụng chức năng Ghosting Reduction bằng cách chọn vùng bạn muốn điều chỉnh. Nó rõ ràng là có hiệu quả khi chụp ở điều kiện ánh sáng nhân tạo và ở điều kiện ngược sáng. Giả định đằng sau nó là có những tình huống trong đó có thể giảm hiện tượng bóng ma và lóa trong ảnh.

Để sử dụng bất kỳ chức năng nào trong số này, bạn sẽ cần phải chụp ảnh ở phiên bản đặc biệt của định dạng RAW, được gọi là "DPRAW", có chứa thông tin Dual Pixel.

 

Được trang bị chức năng GPS và Wi-Fi tích hợp

Các mô-đun GPS và Wi-Fi được tích hợp ở đỉnh khung ngắm của thân máy. Các mô-đun này được lắp vào phần nghiêng ở bên trái và bên phải của đỉnh lăng kính năm mặt.

 

Đây là chiếc máy ảnh đầu tiên trong 5D series có chức năng GPS. Thông tin geotag do GPS tích hợp thu nhận và được nhúng vào dữ liệu EXIF của ảnh đã chụp. Ngoài các vệ tinh GPS của Mỹ, máy ảnh còn có thể nhận tín hiệu từ các vệ tinh GLONASS của Nga và vệ sinh Quasi-Zenith Satellite Michibiki của Nhật. Bạn có thể chọn một chế độ giảm tiêu thụ pin, bằng cách chỉ nhận tín hiệu GPS khi máy ảnh được bật nguồn. Cũng có thể sử dụng chức năng ghi nhật ký GPS giúp ghi thông tin geotag trong những cách khoảng thời gian.

Chức năng Wi-Fi/NFC cũng lần đầu được trang bị trên 5D series. Nó cho phép bạn kết nối máy ảnh từ xa dùng ứng dụng Camera Connect dành cho điện thoại thông minh, và phần mềm EOS Utility dành cho máy tính. Mặc dù có thể gửi các tập tin chỉ bằng máy ảnh, để phục vụ mục đích, nó vẫn tương thích với Bộ Truyền Tập Tin Không Dây (bán riêng).

Khung ngắm của máy ảnh này có độ phóng đại khoảng 0,71 và có phạm vi bao phủ khoảng 100%, ở thị điểm khoảng 21 mm. Màn điều chỉnh tiêu cự là loại cố định (không hoán đổi được). Khung ngắm Intelligent Viewfinder II của nó, hiển thị nhiều thông tin hình ảnh hơn đáng kể, chẳng hạn như cân bằng điện tử và các thiết lập máy ảnh đang hoạt động, cũng được sử dụng trên EOS 7D Mark II và EOS-1D X Mark II.

 

Được trang bị một màn hình LCD cảm ứng

Màn hình LCD của máy ảnh là màn hình TFT 3,2 inch với xấp xỉ 1.620.000 điểm, và khả năng của bảng cảm ứng mới. Với các đặc điểm sức chịu được cải thiện và giảm phản xạ, màn hình mới phía sau này cũng có khả năng điều chỉnh tông màu (4 mức: Warm (Ấm) – Cool (Lạnh)).

Màn hình Clear View LCD truyền thống sử dụng một lớp phủ chống phản xạ ở cả bề mặt của tấm bảo vệ màn hình LCD, cũng như bề mặt trên của bản thân bảng LCD. Với màn hình mới Clear View II LCD, vật liệu quang đàn hồi được xếp xen kẽ giữa bảng LCD và tấm bảo vệ, và bề mặt trên cùng được phủ một lớp chống bẩn và chống phản xạ. Điều này rõ ràng cho phép bạn xem màn hình ngay cả khi đeo kính mắt phân cực.

Mặc dù bố cục của màn hình trình đơn được mang sang từ các mẫu EOS trước đây, với máy ảnh này, các thao tác cảm ứng được hỗ trợ. Một đặc điểm nổi bật khác là khả năng dễ tùy chỉnh cao của màn hình Quick Control, có thể được sử dụng trong khi chụp, ở đó bạn có thể sửa bố cục và điều chỉnh vị trí của các chức năng chụp theo ưu tiên của mình.

 

 

Các nút mới trên thân máy nhẹ hơn

Một “Nút Chọn Vùng AF” mới đã được bổ sung, và được đặt giữa cần điều khiển đa năng và Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh ở phía sau của máy ảnh. Có thể tùy chỉnh thao tác nút.

Về phương tiện ghi, máy ảnh này có một khe cắm thẻ CF và một khe cắm thẻ SD. Không có khe cắm thẻ CFast.

Kích thước bên ngoài: xấp xỉ 150,7 × 116, 4 × 75,9mm (Rộng × Cao × Sâu). Trọng lượng: (bao gồm pin, thẻ CF và thẻ SD) xấp xỉ 890g. (Chỉnh tính thân máy) xấp xỉ 800g

 

Vật liệu được sử dụng để sản xuất tất cả các bộ phận đều đã được đánh giá khi sản xuất EOS 5D Mark IV, dẫn đến một thân máy mà, ở xấp xỉ 800g (chỉ tính thân máy), nhẹ hơn so với trọng lượng 860g của mẫu máy ảnh tiền thân nhưng cũng duy trì tính toàn vẹn và độ bền của thân máy.

 

 

Pin tương thích là Bộ Pin LP-E6N/LP-E6. Đây cũng là các mẫu sản phẩm được sử dụng trên EOS 5D Mark III và EOS 5DS/R, và cũng có thể được sử dụng trên EOS 5D Mark II, EOS 6D, EOS 7D Mark II, EOS 80D và EOS 70D.

Về thời lượng pin, có thể chụp đến 900 tấm khi chụp qua khung ngắm. Khi chụp ở chế độ Live View, có thể chụp xấp xỉ 300 tấm. (Cả hai trường hợp đều ở 23°C).

Nguồn:snapshot.canon-asia.com